máy chà sàn cũ

Không phải đơn vị nào cũng có điều kiện tài chính dư dả để chọn mua máy lau sàn mới với chất lượng hoàn hảo đến từ những hãng sản xuất uy tín. Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng máy chà sàn cũ đang là một giải pháp được nhiều người dùng có hầu bao eo hẹp quan tâm.

Vậy việc sử dụng máy cọ sàn nhà cũ có ưu, nhược điểm gì? Chúng ta có nên mua máy cũ hay không? Quý khách có thể tìm được đáp án cho băn khoăn của mình qua những thông tin được cung cấp ngay sau đây.

Vì sao nhiều người dùng chuyển sang lựa chọn máy chà sàn cũ?

Trong cuộc sống hiện đại, máy lau sàn nhà xưởng đã trở thành thiết bị vệ sinh hữu ích cho mọi lĩnh vực của đời sống, giúp đảm bảo mặt sàn của mọi không gian luôn sạch sẽ, sáng bóng. So với một thiết bị vệ sinh công nghiệp quen thuộc khác là máy hút bụi nhà xưởng, có thể thấy máy chà sàn có mức giá nhỉnh hơn, đặc biệt là các dòng máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái với chức năng chà rửa, hút bụi nước cùng lúc. Và từ tình hình thực tế có thể nhận thấy không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để mua sắm cho gia đình, doanh nghiệp mình một chiếc máy lau sàn mới 100% đến từ những hãng sản xuất uy tín. Chính vì vậy, họ đã tìm hiểu, lựa chọn những chiếc máy chà sàn cũ. Tuy nhiên, các sản phẩm này có thực sự đảm bảo về chất lượng hay không cũng là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng hiện nay.

sử dụng máy chà sàn cũSử dụng máy chà sàn cũ là giải pháp được nhiều người dùng có kinh tế eo hẹp lựa chọn

Chúng ta có nên sử dụng máy chà sàn cũ không?

Để đưa ra quyết định chính xác nhất, người dùng cần căn cứ vào ưu, nhược điểm của việc chọn mua máy chà sàn qua sử dụng:

Ưu điểm: nếu người dùng chọn mua được sản phẩm máy lau sàn cũ vẫn còn thời gian bảo hành, chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu uy tín như máy chà sàn Fimap, máy chà sàn Viper, máy chà sàn EuroClean,… thì vừa có khả năng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu vừa hỗ trợ hiệu quả cho công việc vệ sinh. Thiết bị giúp chà rửa, hỗ trợ đánh bóng và bảo dưỡng sàn nhà nhanh chóng, hiệu quả từ đó giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí, sức lao động và thời gian vệ sinh, tạo dựng được một hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt bạn hàng.

Nhược điểm: bên cạnh các lợi ích mang lại thì việc sử dụng máy chà sàn cũ cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ rủi ro. Lý do là vì đây là những sản phẩm đã qua sử dụng nên chất lượng và hiệu quả vệ sinh của thiết bị sẽ khó có thể sánh bằng máy mới 100%. Bên cạnh đó, những model máy chà sàn cũ cũng thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn vì thường được sản xuất từ công nghệ lạc hậu. Điều này sẽ khiến thiết bị không phát huy được hiệu quả làm việc như mong muốn của người dùng, gây lãng phí tiền đầu tư. Ngoài ra, nếu bạn không kiểm tra kỹ khi mua hàng thì rất dễ mua phải sản phẩm máy lau sàn nhà xưởng cũ kém chất lượng, bị tráo đổi phụ kiện, thay thế motor,… hoặc máy bị hao mòn, hoen gỉ, kém bền. Lúc này, người dùng lại tốn thêm nhiều chi phí để bảo dưỡng, sửa chữa máy.

Vì vậy, nếu có tài chính vững chắc, tốt nhất bạn nên mua máy chà sàn công nghiệp mới 100%, chính hãng để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Còn với trường hợp điều kiện kinh tế eo hẹp và buộc phải mua máy cũ, bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, kiểm tra máy cẩn thận, sử dụng thử trước khi mua về để chọn lựa được sản phẩm ưng ý.