máy chà sàn liên hợp

Máy lau sàn liên hợp là thiết bị vệ sinh phù hợp với những khu vực rộng lớn như kho hàng, nhà xưởng, trung tâm thương mại, trường học,... có đông người qua lại và ít chướng ngại vật. Và để thiết bị phát huy được hiệu quả làm việc cao nhất, có tuổi thọ dài lâu thì người sử dụng cần biết cách vệ sinh máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn.

Tuy nhiên, không nhiều người dùng hiện nay hiểu rõ quy trình cần thiết khi vệ sinh dòng máy chà sàn liên hợp. Thấu hiểu điều này, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách thông tin hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy ngay sau đây để giúp thiết bị có thể làm việc ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy chà sàn liên hợp

Chức năng chính của máy chà sàn nhà xưởng chính là chà rửa, đánh bóng và bảo dưỡng sơ bộ cho nền nhà, đồng thời thu hồi nước bẩn trên sàn, giúp mặt sàn luôn sạch sẽ, sang trọng. Vì vậy, trong quá trình máy làm việc thì sẽ luôn có các loại bụi bẩn, nước thải, rác vụn tồn tại trong máy. Nếu người sử dụng không thực hiện vệ sinh cẩn thận thì các chất bẩn này có thể lan tới những bộ phận khác trên máy, gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, sau mỗi lần sử dụng máy lau sàn liên hợp, người dùng cần chú ý vệ sinh thiết bị cẩn thận, đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh bộ phận chà và bộ phận hút

Máy lau sàn liên hợp gồm 2 bộ phận chính là: bộ phận chà và bộ phận hút nước thải. Vì vậy, khi có ý định vệ sinh máy chà sàn liên hợp, người dùng cần chú ý làm sạch các bộ phận này.

Vệ sinh bộ phận chà: vì là phụ kiện dùng để gắn bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai gắn pad,... nên người dùng cần lau rửa thật sạch bàn chà bằng khăn mềm có thấm hóa chất tẩy rửa dịu nhẹ. Nếu bàn chải hoặc pad chà sàn bị vướng tóc, rác vụn thì bạn cần gỡ, loại bỏ sạch sẽ để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị sau này.

Vệ sinh bộ phận hút: người dùng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh cho các phụ tùng hút bao gồm cần gạt nước có gắn lá cao su hút nước và ống dây hút. Khi thực hiện vệ sinh, bạn cần kiểm tra, làm sạch lá cao su hút nước và lấy hết rác vụn, sợi vải, tóc rối, loại sạch bụi bẩn trong ống dây hút để tránh sự cố tắc nghẽn bộ phận hút, ảnh hưởng tới hiệu quả chà rửa sàn nhà của thiết bị.

Hướng dẫn vệ sinh các phụ kiện khác trên máy chà sàn liên hợp

Bình chứa nước bẩn và nước sạch: sau khi hoàn thành công việc, bạn cần đổ hết nước trong thùng chứa rồi vệ sinh thùng đựng nước bằng hóa chất tẩy rửa dịu nhẹ để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu trong máy. Việc này cũng giúp máy chà sàn liên hợp có thể tăng hiệu suất làm việc, tránh sự cố nước tràn gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Vỏ ngoài máy: bạn nên dùng một chiếc khăn ẩm để vệ sinh thân máy và bộ phận tay đẩy của máy chà sàn rồi lau lại bằng khăn khô. Việc này không chỉ giúp giữ được vẻ đẹp của thiết bị mà còn giúp máy có thời gian sử dụng dài hơn.