máy chà sàn ngồi lái

Máy chà sàn ngồi lái là thiết bị vệ sinh được sử dụng ngày càng phổ biến trong nhiều văn phòng, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại... Đây là sản phẩm thân thuộc đối với đời sống nhưng nhiều người dùng vẫn không nắm rõ về những nguyên tắc an toàn cần thiết khi vận hành máy chà sàn công nghiệp.

Vậy chúng ta cần chú ý những gì trong quá trình vận hành máy chà sàn nhà để thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và và tránh gây ra sự cố bất lợi cho bản thân mình? Sau đây là một số giải pháp đảm bảo an toàn mà bạn cần nắm vững khi lựa chọn sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Biện pháp bảo vệ đôi tay khi dùng máy chà sàn ngồi lái cho nhà xưởng

Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh nhà xưởng, máy lau sàn nhà xưởng đều cần sử dụng thêm các loại hóa chất chà rửa, đánh bóng sàn nhà. Dù được cam kết an toàn nhưng người dùng cũng không nên dùng tay tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất trên vì có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do vậy, khi sử dụng máy chà sàn, bạn nên đeo găng tay để tránh chạm phải hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho nền nhà. Đồng thời, người dùng cũng nên đeo găng tay khi thực hiện thay thế, bảo trì các bộ phận của máy để tránh nguy cơ bị điện giật hoặc tay bị dính bụi bẩn, dầu máy.

Bảo vệ tai khi vận hành máy chà sàn công nghiệp

Nhiều nghiên cứ đã chỉ ra rằng việc chúng ta tiếp xúc lâu dài với những âm thanh cao trên 85 dB có thể gây nguy hại cho thính giác. Bên cạnh đó, nếu người lao động thường xuyên làm việc trong môi trường có tiếng ồn trên 77dB cũng dễ có xu hướng nóng tính và khó kiềm chế hơn. Do vậy, bạn nên chọn sử dụng những model máy chà sàn nhà xưởng có độ ồn dưới 70dB để bảo vệ đôi tai hiệu quả. Còn trong trường hợp đơn vị bạn sử dụng máy lau nền nhà có độ ồn cao thì tốt nhất người dùng nên mang thêm dụng cụ có tác dụng bảo vệ thính giác.

Bảo vệ hệ thống hô hấp khi vận hành máy chà sàn công nghiệp

Khi chà rửa sàn nhà, việc sử dụng nước và các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng có thể giúp hạn chế bụi bẩn phát tán vào không khí. Tuy nhiên, với những môi trường vốn có nhiều loại bụi bẩn như kho hàng, xưởng chế biến gỗ, sản xuất xi măng,… thì chúng ta cũng không thể ngăn chặn được một lượng bụi không nhỏ trong không khí. Do vậy, để bảo vệ hệ thống hô hấp, tránh nguy cơ mắc các bệnh như viêm họng, viêm phổi do hít phải khói bụi ô nhiễm, người dùng nên đeo khẩu trang khi vệ sinh cho khu vực này bằng máy chà sàn.

Bảo vệ mắt khi sử dụng máy chà sàn nhà

Các model máy lau sàn nhà hiện nay có tốc độ quay của bàn chà khác nhau, từ 154 vòng/phút như máy chà sàn đơn đến 1500 vòng/phút hay thậm chí là 1800 vòng/phút. Tốc độ quay của bàn chà càng cao thì các vết bẩn cứng đầu trên nền nhà càng bị đánh bật nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình chà rửa, đánh bóng mặt sàn, người dùng cũng có thể phải đối diện với nguy cơ mảnh vụn, bụi bẩn trên nền nhà bị bật vào mặt hay thậm chí là mắt, rất nguy hiểm. Do đó, khi sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, người dùng nên đeo kính để bảo vệ mắt.