motor may cha san

Với hiệu năng vượt trội, tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức làm sạch sàn nhà, các model máy chà sàn nhà xưởng đã trở thành thiết bị hỗ trợ lý tưởng cho công việc vệ sinh của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi vì những sơ suất nhỏ, chúng ta có thể khiến motor máy chà sàn gặp trục trặc, dẫn tới những sự cố không mong muốn, ví dụ như chập cháy mô tơ.

Chúng ta cần tìm cách phòng tránh nguy cơ cháy motor của máy chà sàn như thế nào? Sau đây là một số nguyên nhân và kinh nghiệm xử lý hữu ích mà quý khách hàng nên tham khảo để biết cách sử dụng, giữ gìn thiết bị cho hiệu quả làm việc tốt và tuổi thọ dài lâu.

Bài liên quan:

Motor cháy do phích cắm điện gặp vấn đề

Khi sử dụng các model máy chà sàn công nghiệp hoặc máy chà sàn liên hợp dùng điện, phích cắm điện rất dễ gặp phải nhiều sự cố không mong muốn. Một số vấn đề thường gặp là: ổ cắm quá nhỏ nên phích điện của máy chà sàn không cắm sát vào được, dễ bị bung ra hoặc ổ điện quá rộng khiến phích điện bị lỏng. Những vấn đề này đều có thể dẫn tới cháy motor do lượng điện cung cấp cho máy không đủ và không ổn định. Để khắc phục, bạn nên lựa chọn ổ cắm điện vừa vặn với phích điện của máy cọ sàn để nguồn điện cung cấp cho máy luôn ổn định.

motor may cha san

Nước vào mô tơ máy chà sàn

Khi sử dụng máy lau sàn nhà, đôi khi motor có thể bị chập cháy do bị dính nước. Nguyên nhân thường là do người dùng vô tình để nước chảy vào mô tơ trong quá trình thay nước hoặc thêm hóa chất vào máy chà sàn. Bên cạnh đó, một tình huống thường gặp đối với nhiều model máy chà sàn liên hợp và máy chà sàn ngồi lái là máy không có tính năng báo đầy khi thùng nước dơ bị hút vào đã đầy nước, khiến mực nước vượt quá giới hạn và tràn vào động cơ. Để khắc phục vấn đề này, tốt nhất người dùng nên chọn lựa các dòng máy chà sàn công nghiệp có tính năng báo đầy nước hoặc chọn thiết bị có nắp trong suốt, giúp chúng ta có thể nhìn xuyên qua để quan sát tình trạng nước và ngừng máy đúng lúc.

Sử dụng máy chà sàn nhà quá thời gian cho phép

Dù nhiều model máy chà sàn công nghiệp hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với motor mạnh mẽ, siêu bền nhưng người sử dụng cũng cần chú ý tới thời gian làm việc của thiết bị nếu không muốn máy phát sinh những sự cố bất thường. Thông thường, các dòng sản phẩm máy chà sàn Fimap, máy chà sàn Viper, máy chà sàn Euro Clean,... hiện nay đều có thời gian sử dụng khá dài nhưng vẫn có giới hạn. Do đó, bạn nên tránh sử dụng máy liên tục từ sáng đến tối vì thiết bị làm việc quá lâu có thể làm nóng, chập cháy động cơ.

Không thường xuyên vệ sinh mô tơ hút của máy chà sàn liên hợp

Sau một thời gian, động cơ hút của máy chà sàn liên hợp hay máy chà sàn ngồi lái dễ bị đóng bụi nếu không vệ sinh thường xuyên. Lượng bụi bẩn này có thể làm bít tắc các lối thông gió của mô tơ, làm nóng motor máy chà sàn và dễ gây cháy. Để giúp thiết bị luôn vận hành ổn định, bạn cần chú ý mỗi 2 tháng nên vệ sinh mô tơ hút của máy chà nền nhà một lần.