máy chà sàn nhà xưởng

Một số model máy chà sàn liên hợp được trang bị acquy để đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao, không bị vướng víu, mất an toàn như máy dùng dây điện. Tuy nhiên, người dùng cũng cần đặc biệt cẩn thận khi sử dụng và bảo quản acquy của máy chà sàn liên hợp để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Trong quá trình sử dụng máy chà sàn liên hợp có acquy, chúng ta cần chú ý những điều gì? Sau đây là một số thông tin quý khách nên tham khảo để biết cách vận hành, bảo quản thiết bị cho phù hợp, giúp làm việc với hiệu suất cao nhất và có tuổi thọ dài lâu.

Chú ý khi lắp đặt acquy của máy chà sàn liên hợp

Chú ý an toàn: người thực hiện lắp đặt acquy cần phải mặc quần áo bảo hộ lao động, găng tay và kính để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cần nhớ để acquy tránh xa tia lửa, nguồn điện và các vật thể bằng kim loại. Khi đấu cực acquy, bạn nên dùng cờ lê cách điện để đảm bảo an toàn, chú ý không để dung dịch axit bắn vào da, nếu bắn vào da hoặc mắt thì cần nhanh chóng rửa sạch bằng nước.

Đấu nối acquy: nếu sử dụng vòng đệm thì bạn cần đảm bảo dây nối của acquy tiếp xúc với mặt chì của đầu cực và vòng đệm cần nằm bên trên dây nối. Đồng thời, khi đấu nối acquy, kích thước cáp nối phải phù hợp để chịu được mức tải dự kiến của máy chà sàn nhà xưởngFimap, máy chà sàn Euro Clean,... Ngoài ra, khi siết các khớp nối, người dùng không nên siết quá chặt vì có thể gây gãy cực, còn siết quá lỏng lại gây nóng chảy cực acquy. Cuối cùng, bạn cần bảo vệ đầu cực không để hoen gỉ bằng cách phủ lên một lớp mỏng chất bảo vệ đầu cực được bán tại các đại lý phân phối acquy.

Bảo dưỡng acquy của máy chà sàn liên hợp

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng acquy của máy lau sàn để giúp thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Kiểm tra: người sử dụng cần kiểm tra hình dáng bên ngoài của acquy, đảm bảo mối nối đầu cực và nắp acquy hoàn toàn sạch sẽ, khô ráo, không dính bụi bẩn và không bị rỉ sét. Nếu trên nắp acquy ướt thì có thể là do bạn đã tra quá nhiều nước hoặc sạc quá mức, không tốt cho linh kiện này. Đồng thời, bạn nên kiểm tra cáp điện, mối nối acquy và xiết chặt các mối nối bị lỏng.

Vệ sinh: người vận hành máy chà sàn liên hợp dùng acquy nên thường xuyên kiểm tra bộ phận này, đảm bảo acquy sạch, không có gỉ sét bám trên cực và các khớp nối. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ các nắp thông hơi được cố định trên acquy, vệ sinh nắp acquy và các mối nối bằng vải sạch hoặc bàn chải rồi phủ chất bảo vệ đầu cực để thiết bị có thể hoạt động tốt và bền bỉ cùng thời gian.
Sạc điện cho acquy là công việc đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả làm việc của máy chà nền nhà. Việc sạc acquy của máy chà sàn liên hợp quá mức hoặc sạc chưa đủ đều làm giảm tuổi thọ của linh kiện. Do vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng bộ sạc luôn được cài đặt chương trình phù hợp với từng loại acquy, khi sử dụng hết điện nên sạc đầy và chỉ sạc acquy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, người dùng cũng nên nhớ là tránh sạc acquy ở nhiệt độ rên 49 độ C hoặc khi acquy đã đóng băng để đảm bảo an toàn cho thiết bị và chính bản thân mình.