Phụ kiện có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng dọn dẹp vệ sinh mặt sàn của máy lau sàn công nghiệp. Bởi vậy, trước khi sử dụng thiết bị, người dùng cần tiến hành kiểm tra phụ kiện máy chà sàn liên hợp nhằm đảm bảo khả năng dọn dẹp tối ưu của máy và ngăn chặn sự cố phát sinh.

Việc kiểm tra các phụ kiện của máy chà nền nhà xưởng cần được thực hiện như thế nào? Sau đây là thông tin tư vấn chi tiết giúp quý khách có thể dễ dàng đánh giá được tình trạng cụ thể của máy lau sàn liên hợp để có hướng sử dụng, sửa chữa đúng cách.

Kiểm tra kỹ bàn chải và pad chà sàn trước khi vận hành

Trước khi sử dụng máy lau sàn liên hợp, người dùng cần kiểm tra bàn chải chà sàn và pad đánh sàn. Đây chính là 2 phụ kiện quan trọng nhất, đảm bảo hiệu quả vệ sinh của máy chà sàn nhà xưởng nói chung, dòng máy chà nền nhà liên hợp nói riêng. Khi thực hiện, bạn cần kiểm tra xem mình đã chọn đúng bàn chải và pad chà sàn phù hợp với đặc điểm mặt sàn và tình trạng bám bẩn chưa. Ví dụ như mặt sàn đá, gạch, xi măng rắn chắc có nhiều vết bẩn cứng đầu sẽ cần sử dụng bàn chải cứng hoặc pad đen. Còn mặt sàn đá, gạch, sàn trải thảm ít bụi bẩn chỉ cần sử dụng bàn chải mềm hoặc pad đỏ, pad trắng là được.

 Sau khi chọn đúng bàn chải chà sàn và pad đánh sàn, bạn cần kiểm tra xem tình trạng hiện tại của các phụ kiện này có đủ để đáp ứng yêu cầu công việc hay không. Nếu bàn chải hoặc pad đã cũ mòn, hư hỏng thì người dùng nên thay thế ngay bởi nếu tiếp tục sử dụng thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới thiết bị, làm hư hại mặt sàn. Tiếp đó, người dùng cần lắp đặt 2 phụ kiện máy chà sàn này thật chắc chắn vào máy, tránh tình trạng bàn chải và pad chà sàn bị rơi ra khi máy đang tiến hành làm việc.

Kiểm tra thùng chứa, chọn loại hóa chất phù hợp

Trước khi thực hiện vệ sinh sàn nhà xưởng, văn phòng, kho hàng,… bằng máy lau sàn liên hợp bạn cần kiểm tra phụ kiện máy chà sàn kỹ lưỡng, tiêu biểu là thùng chứa nước sạch và nước bẩn của máy. Bạn cần đảm bảo thùng chứa đã được đổ hết nước bẩn, được vệ sinh sạch sẽ và không có tình trạng bị nứt, vỡ để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định, suôn sẻ. Đồng thời, người dùng cũng cần chọn mua hóa chất chà sàn, đánh bóng sàn nhà phù hợp với chất liệu mặt sàn. Lý do là bởi nếu sử dụng không đúng hóa chất, lựa chọn hóa chất có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng thì có thể khiến gây ảnh hưởng tới máy, làm giảm tuổi thọ sàn nhà.

Kiểm tra hệ thống xả và hút nước của máy chà sàn liên hợp

Chỉ khi hệ thống xả và hút nước của máy lau sàn liên hợp phối hợp nhịp nhàng với nhau thì hiệu quả vệ sinh mặt sàn mới được đảm bảo. Do vậy, trước khi tiến hành chà sàn, bạn cần kiểm tra kỹ bộ phận xả nước, cần gạt nước, lá cao su hút nước hay ống hút để đảm bảo các bộ phận này không bị bám bụi bẩn, bị tắc nghẽn bởi rác vụn, tóc rối, sợi vải,… Việc này sẽ giúp máy chà sàn nhà xưởng luôn làm việc ổn định và bền bỉ cùng thời gian.